Pele và lời tri ân như một điềm báo trước trở thành sự thật

Pele là một vị vua bóng nhiều người ngưỡng mộ và lấy ông làm hình tượng cho sự nghiệp bóng mình. Ông ra vào năm 2022 như lời tri ân sâu sắc dành cho Maradona vào năm 2020.

Sự nghiệp vĩ đại ông vua bóng đá

Ông sinh ra vào năm 1940 và luôn đánh giá là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại. Trong sự nghiệp sân cỏ 21 năm mình, ông ghi 767 bàn thắng trên tổng 831 trận đấu, trong đó có tới 77 bàn cho ĐTQG Brazil sau gồm 92 trận đấu.

Dấu ấn đầu tiên trước người hâm mộ

Fan hâm mộ bóng lần đầu tiên biết đến Pele từ mùa giải World Cup năm 1958 tổ chức tại Thuỵ Điển. Khi ông 17 tuổi lập ra 3 kỷ lục như: cầu thủ trẻ nhất tham dự World Cup, cầu thủ trẻ nhất có thể lập hat-trick tại kỳ World Cup và cầu thủ trẻ nhất chơi trong trận chung kết. Và trong sự kiện năm đó. ông ghi tới 6 bàn thắng. 

Fan hâm mộ bóng biết đến Pele từ mùa giải World Cup năm 1958
Fan hâm mộ bóng biết đến Pele từ mùa giải World Cup năm 1958

Sự nỗ lực từ người sống trong khu ổ chuột

Theo tin bóng trong ngày, chúng ta đều biết, vua bóng vươn lên từ một khu sống ổ chuột tại Brazil để trở thành một cầu thủ bóng vĩ đại nhất trên thế giới. Ông ĐTQG giành vô địch 3 lần trong 3 năm 1958, 1962 và năm 1970. là cầu thủ duy nhất công nhận trong lịch sử bóng làm điều này.

Pele qua đời để lại bao niềm thương tiếc cho fan hâm mộ khắp thế giới

Vào sáng hôm ngày 30/12 theo giờ Việt Nam, trên tchủ CLB Santos – một đội bóng Vua bóng gắn bó toàn bộ sự nghiệp sân cỏ mình tải dòng tthái chia buồn trước sự ra đi ông. 

Thông tin xác nhận từ người con gái Kely Nascimento ông. Điều khiến mọi tmạng xã hội quan tâm đặc biệt là cầu thủ trên khắp thế giới đều chia buồn sâu sắc đến gia đình Vua bóng đá. 

CLB Santos tải dòng tthái chia buồn trước sự ra đi ông
CLB Santos tải dòng tthái chia buồn trước sự ra đi ông

Sức khỏe và bệnh tình Pele trước khi mất

Vào cuối tháng 11/2022 Vua bóng người Brazil phải nhập viện để đánh giá lại kết quả cuối cho quá trình điều trị ung thư ruột kết. Ông chẩn đoán là mắc thêm bệnh nhiễm trùng đường hô hấp sau khi nhiễm Covid-19. Sức khoẻ ông ngày càng tệ hơn. 

Vào ngày 25/12, một đoạn video lên mạng cho thấy nội dung một người phụ nữ cầm điện thoại để kết nối cuộc gọi hình ảnh giữa Pele với người thân. tuy nhiên, huyền thoại bóng chỉ nằm bất động không hề trả lời điều gì. 

Sự ra đi ngay trước thềm năm mới

Và chính thức sáng hôm nay, vị vua bóng – một huyền thoại không còn ở tuổi 82. Và tất cả người yêu thể thao sân cỏ trên thế giới tiếc thương sâu sắc cho một cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá. 

Lời tri ân như một điểm báo trước

sau đó, người hâm mộ phần nào an ủi bởi lời tri ân từ Pele dành cho Maradona khi huyền thoại người Argentina qua đời vào hồi năm 2020.

Huyền thoại Maradona

Bên cạnh Pele có Maradona mọi người công nhận là một cầu thủ bóng duy nhất có thể so sánh với Pele trong thế kỷ 20. Khi thông tin về Maradona qua đời công bố chính thức, Vua bóng Pele giành cho ông một lời tri ân sâu sắc.Ông hy vọng một ngày gần nhất cả hai chơi bóng trên thiên đường.

Theo tin bóng trong ngày, Pele có tới 3 lần giành chức vô địch World Cup trong màu áo ĐT Brazil, trong khi huyền thoại Maradona giành 1 lần với ĐT Argentina. tại màu World Cup 2022, khi Argentina giành chức vô địch Pele không ngừng bày tỏ sự vui mừng cho người bạn quá cố mình, ông tin trên thiên đường chắc hẳn Maradona vui. 

Pele có tới 3 lần giành chức vô địch World Cup trong màu áo ĐT Brazil
Pele có tới 3 lần giành chức vô địch World Cup trong màu áo ĐT Brazil

Lời tri ân đẫm nước mắt

lời gửi gắm đầy ấm áp và sâu sắc từ Pele trong quá khứ phần nào giúp an ủi người nhà và fan hâm mộ bóng chân chính trên khắp thế giới. người giờ đây phải chứng kiến cả hai cầu thủ vĩ đại bậc nhất trong làng bóng sân cỏ qua đời.