Tôm khô bao nhiêu 1kg và những địa chỉ uy tín mua tôm khô

Rất nhiều gia đình luôn muốn chọn được một nơi bán tôm khô ngon và chất lượng, không chỉ cần đảm bảo chất lượng tôm mà còn cần đảm bảo số tiền tương xứng bỏ ra nữa. Bởi thế hãy cùng nhau tìm hiểu giá tôm khô bao nhiêu 1kg trên thị trường hiện nay nhé.

Tôm khô giá cả cao hơn tôm tươi rất nhiều
Tôm khô giá cả cao hơn tôm tươi rất nhiều

Tại sao giá tôm khô lại được nhiều người quan tâm như vậy?

Rất ít người thực sự biết được công dụng của tôm khô. Đây là một trong những loại thực phẩm khô giàu chất dinh dưỡng và cung cấp một lượng lớn chất đạm cho cơ thể. Trong 100gram tôm khô có thể cung cấp hơn 70gram đạm cho cơ thể chúng ta, ngoài ra tôm khô còn cung cấp rất nhiều chất khác nhau nữa như canxi, natri, photpho và lượng protein còn cao hơn cả các loại thịt đỏ như lợn, trâu, bò,… Trong tôm khô cung cấp đạm cao hơn tôm tươi nhé cả nhà.

Tôm khô nấu canh bí
Tôm khô nấu canh bí

 

Các dưỡng chất cần thiết mà tôm khô mang lại cho cơ thể với lượng lớn, đa dạng và giúp cơ thể duy trì được đầy đủ các dưỡng chất cần thiết đủ để duy trì những hoạt động quan trọng của cơ thế, giúp tái tạo, duy trì và chuyển hoá năng lượng tế bào. Canxi trong tôm khô môt lượng lớn, giúp tham gia vào quá trình cốt hoá, giúp xương luôn chắc khoẻ.

Bởi những giá trị dinh dưỡng mà chúng đem lại nên tôm khô luôn được nhiều gia đình lựa chọn để làm nguồn thực phẩm khô dinh dưỡng hàng ngày hoặc dùng làm quà tặng, biếu cho bạn bè, người thân. Vừa đem lại giá trị dinh dưỡng mà còn là một món quà thực sự ý nghĩa.

Giá tôm khô hiện bao nhiêu tiền 1kg?

Tôm khô được nhiều người lựa chọn như vậy, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người khác chưa nắm được rõ giá thực sự của tôm khô, bởi vì trên thị trường có nhiều nơi cung cấp khác nhau. Hơn nữa, những loại tôm khác nhau cũng có giá thành khác nhau, tuỳ vào quy trình sản xuất thủ công hay sản xuất đóng gói bằng máy móc, nguồn tôm đánh bắt tự nhiên hay tôm nuôi trồng bằng thức ăn công nghiệp, các loại tôm khác nhau nữa… tất cả những khía cạnh đó đều ảnh hưởng đến giá trị tôm bán ra thị trường, giá cả cũng sẽ khác nhau.

Thông thường, khi đã đánh bắt về, tôm sẽ được phân loại thành các loại khác nhau nữa, để chế biến thành tôm loại 1, loại 2, loại 3,…

Dưới đây là một số giá tôm dao động hiện nay nhé:

 • Tôm khô loại 1: Dao động trong khoảng 850.000 VNĐ/1kg
 • Tôm khô loại 2: Giá trong khoảng 800.000 VNĐ/1kg
 • Tôm khô loại 3: Giá nằm trong khoảng 700.000 VNĐ – 720.000 VNĐ/1kg
 • Tôm khô loại nhỏ: Giá tầm 650.000 VNĐ/1kg
Giá tôm khô phụ thuộc vào nhiều loại khác nhau
Giá tôm khô phụ thuộc vào nhiều loại khác nhau

Tuy nhiên, tôm khô còn có những mức giá khác nhau nữa, bởi tuỳ vào những nguồn gốc xuất xứ của tôm, các cơ sở sản xuất uy tín lâu năm trên thị trường và hình thức sản xuất có dùng phụ phẩm hay không nữa, bởi thể mức giá trên là mức giá tham khảo chung do khảo sát từ những cơ sở khác nhau.

Có những cơ sở sản xuất uy tín và chất lượng tôm mà mức giá có thể rất cao, có loại giá khoảng 1 triệu hoặc 2 triệu/1kg. Bởi vậy, tuỳ vào điều kiện, nhu cầu thưởng thúc của những gia đình khác nhau và tuỳ vào những dịp khác nhau mà lựa chọn nơi mua đảm bảo chất lượng cao, uy tín và giá cả hợp lý nhé.

Trong một số cơ sở cũng cấp thực phẩm khô, tôm khô uy tín chất lượng cao thì mức giá sẽ dao động từ 650.000 VNĐ đến 1.800.000 VNĐ/1kg. Các loại tôm giá cao thường là tôm đất khô, tôm đất khô nguyên vỏ, tôm hùm, tôm thẻ,…

Nếu gia đình bạn chỉ mua với số lượng ít hoặc mua để nấu canh thì có thể chọn những loại tôm khô nhỏ, chất lượng vẫn tốt, được lựa chọn lọc cẩn thẩn, bởi vậy mà chi phí cũng thấp hơn. Đến đây chắc hẳn các bạn đã giải quyết được thắc mắc tôm khô bao nhiêu 1kg? rồi đúng không nào. Tuỳ vào từng loại tôm, từng nơi mà giá tôm sẽ khác nhau nhé.

Làm sao chọn được tôm khô phù hợp với số tiền bỏ ra?

Dưới đây là một số những cách tham khảo để bạn có thể có kinh nghiệm chọn lựa khi mua tôm khô nhé:

 • Hãy lựa chọn địa chỉ cung cấp uy tín để mua tôm khô
 • Khi mua tôm khô, bạn cần quan sát màu sắc tự nhiên của tôm là màu đỏ tươi, giống màu men gạch, tôm đó chứng tỏ được phơi nắng tự nhiên.
 • Những tôm khô có màu đỏ nhạt hoặc màu đỏ quá sẫm thường là những con tôm đã được luộc qua mới sấy hoặc phơi khô, một số nơi vì muốn giữ được tôm khô lâu, không hỏng mốc mà tẩm hoá chất để vừa có màu sắc nữa.
Hãy biết cách chọn lựa để mua cho chất lượng nhé
Hãy biết cách chọn lựa để mua cho chất lượng nhé
 • Khi nắn tôm trên tay, tôm chất lượng sẽ cảm giác được độ săn chắc tròn trịa của thịt khô, không bị gãy vụn ra hay mềm quá nhé.
 • Thử trong nước, bạn thử ngâm tôm khô trong nước, tôm chất lượng sẽ chỉ nở to ra còn nếu nước có màu và đục thì nghĩa là tôm đã bị tẩm hoá chất rồi.
Ngâm tôm khô trong nước
Ngâm tôm khô trong nước
 • Thường thì tôm bẩn hay tôm tẩm hoá chất sẽ có màu sắc rực hơn, kém tự nhiên, nếu ngâm tôm trong nước, tôm sẽ không bung nở ra mà chỉ có nước bị đục màu thôi.
 • Dùng lửa châm đốt, nếu tôm giả thì sẽ có mùi khét. Còn tôm thật, chất lượng sẽ có mùi thơm tự nhiên
 • Nên chọn tôm chỉ to bằng đầu đũa đổ lại, bởi to hơn cũng có thể đã bị ngâm hoá chất nên mới nở bung to như vậy. Dùng cùi dã ra, tôm thật thì sẽ bị bẹp và vụn ra, còn tôm giả làm bằng cao su hoặc nhựa thì sẽ vẫn nguyên dạng.

>>Xem thêm:

Địa chỉ cung cấp tôm khô uy tín tại Hà Nội và Sài Gòn

Chúng ta đã đi tìm hiểu qua một số đặc điểm để nhận biết và chọn lựa tôm chất lượng rồi, vậy tại Hà Nội và Sài Gòn có những cơ sở sản xuất và cung cấp tôm chất lượng nào, hãy cùng tham khảo một số cơ sở sau:

Cửa hàng đặc sản Bá Kiến

Đây là một trong những cửa hàng cung cấp đồ khô, đặc sản và hải sản lớn, uy tín và có cơ sở tại Hà Nội, cung cấp cho hầu hết các hệ thống lớn trên cả nước. Đặc sản Bá Kiến luôn được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn hải sản tại đây, đặc biệt món tôm khô cũng được cung cấp, với nguồn gốc từ biển Quảng Ninh.

Tôm khô ở đặc sản Bá Kiến
Tôm khô ở đặc sản Bá Kiến

Địa chỉ tại: số 18, lô 4B, đường Trung Yên 10A, phường Yên Hoà, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Hotline: 0962 08 3232 hoặc 024 66 82 3737

Ngoài ra, hiện nay các hệ thống siêu thị thực phẩm sạch cũng được ra đời rất nhiều, bạn có thể lựa chọn cho mình một nơi cung cấp uy tín và đảm bảo chất lượng cao. Các hệ thống của Winmart cũng có hoặc là các siêu thị lớn như BigC, Lotteria,… Sẽ đảm bảo hơn so với một số đơn vị khác hoặc bán giá rẻ bất thường, hoặc bán ở ngoài chợ,…

Trên đây là một số những thông tin về tôm khô bao nhiêu 1kg, mong rằng bạn sẽ là người tiêu dùng thông thái, lựa chọn đúng sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý nhé.